TTO – Sáng 26-11, lễ kỷ niệm 15 năm hoạt động của quỹ học bổng Huỳnh Tấn Phát (2007-2022) với chủ đề ’15 năm đồng hành cùng sinh viên vươn mình ra biển lớn’ đã diễn ra tại Trường đại học Kiến trúc TP.HCM.

15 năm đồng hành với ước mơ vươn mình ra biển lớn của học bổng Huỳnh Tấn Phát - Ảnh 1.

Quỹ học bổng Huỳnh Tấn Phát ra đời vì người yếu thế, theo đuổi sứ mệnh tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho các sinh viên tài năng giàu nghị lực. Trong suốt quá trình hoạt động, quỹ học bổng đã hỗ trợ tài chính cho 259 sinh viên với tổng giá trị hơn 1,384 tỉ đồng, đem đến cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho hơn 10.000 lượt sinh viên qua 9 chương trình – dự án lớn.

Bên cạnh đó, quỹ đã chắp cánh cho hàng trăm người trẻ Việt tiếp tục học tập, kiên trì chạm tay đến ước mơ du học, từ đó có thể nhìn ngắm cái đẹp của thế giới để dựng xây quê nhà.

Là một trong những người trẻ nhận được học bổng Huỳnh Tấn Phát và có cơ hội du học tại New Zealand, bạn Nguyễn Tô Vi Anh cho biết: “Ban đầu mình có ước mơ đi du học, nhưng do gia đình không khá giả nên đành phải tạm gác lại ước mơ đó. Sau khi nhận được học bổng Huỳnh Tấn Phát đã nuôi dưỡng trong mình nhiều động lực, có thêm chi phí học tập, thu nhận thêm nhiều kiến thức, cứ tiếp tục cố gắng và đến một ngày ước mơ đã trở thành sự thật”.

15 năm đồng hành với ước mơ vươn mình ra biển lớn của học bổng Huỳnh Tấn Phát - Ảnh 2.
Các bạn sinh viên nhận học bổng Huỳnh Tấn Phát trong năm học mới – Ảnh: THÁI THÁI

Chia sẻ cảm xúc tại chương trình, bà Huỳnh Xuân Thảo – giám đốc quỹ học bổng Huỳnh Tấn Phát – cảm thấy vui mừng vì đã hoàn thành được tâm nguyện của cha mình – cố kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát và hạnh phúc khi thấy quỹ học bổng đã đem lại lợi ích lớn dành cho các bạn sinh viên học giỏi nhưng gặp khó khăn.

15 năm đồng hành với ước mơ vươn mình ra biển lớn của học bổng Huỳnh Tấn Phát - Ảnh 3.
Bà Huỳnh Xuân Thảo (con gái cố kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát) phát biểu tại lễ kỷ niệm – Ảnh: THÁI THÁI

“Hiện nay, quỹ đang có chương trình thúc đẩy giáo dục và đã liên hệ với 9 đại sứ quán, vì vậy có thể hỗ trợ các bạn trong việc du học. Không chỉ vậy, quỹ còn có những bạn sinh viên đã và đang làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài như Đức, Hàn Quốc, Mỹ… Qua những bạn trẻ này, tôi hy vọng các bạn trẻ có ước mơ du học nhưng điều kiện kinh tế khó khăn sẽ học hỏi và tận dụng được cơ hội mà thực hiện ước mơ”, bà Thảo nói.

Định hướng sắp tới của quỹ học bổng Huỳnh Tấn Phát là trở thành bệ phóng cho sinh viên tài năng giàu nghị lực đến các nước có lịch sử phát triển lâu đời hoặc có tốc độ phát triển công nghệ thiết kế – xây dựng cao và tiếp theo đó, là tập trung vào xây dựng mối liên kết 3 bên: nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp bằng nền tảng học tập trực tuyến và kết nối việc làm.

Link bài báo: https://tuoitre.vn/15-nam-dong-hanh-voi-uoc-mo-vuon-minh-ra-bien-lon-cua-hoc-bong-huynh-tan-phat-20221126140616237.htm?zarsrc=30&utm_campaign=zalo&utm_medium=zalo&utm_source=zalo