Mục tiêu: Giảm sự bất bình đẳng giữa sinh viên yếu thế và không yếu thế, bao gồm các hoạt động chính:

1. Phòng máy: Trang bị phòng máy cấu hình cao hỗ trợ cho các bạn sinh viên khó khăn, có nhu cầu sử dụng máy tính phục vụ cho công tác học tập, làm việc. 2. Chương trình kĩ năng: Hỗ trợ sinh viên Kiến trúc tiếp cận với những phần mềm chuyên ngành hữu ích cho nghề nghiệp của các bạn sau này. Hiện tại chương trình đã triển khai các khoá học như:

 • Khoá Photoshop căn bản (6 buổi):

  Mục tiêu:

  Bổ trợ và nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm Photoshop chuyên ngành Kiến trúc phục vụ cho việc học và đi làm sau này;

 • – Giúp sinh viên ứng dụng thực tế những công cụ của phần mềm Photoshop vào trong quá trình học tập;

  – Tạo môi trường để các bạn sinh viên cùng trao đổi, học hỏi lẫn nhau.

  Đối tượng: Ưu tiên sinh viên năm 1, năm 2 chuyên ngành Kiến trúc, quy hoạch, xây dựng, thiết kế cảnh quan, tất cả các ngành có nhu cầu sử dụng Autocad.

  Các kết quả đạt được sau khoá học: Nắm bắt được giao diện Photoshop, thiết lập cơ bản + công cụ khi dùng Photoshop, layout + các công cụ, hậu kỳ ảnh + ghép đối tượng, photoshop mặt bằng + mặt cắt, thực hành ghép phối cảnh.

  Giáo viên phụ trách: Anh Nguyễn Công Khanh – Sinh viên thủ khoa của Đại học Kiến Trúc.

  Thời gian học: Sáng Chủ Nhật hàng tuần, từ 9h – 12h thông qua Google Meet.

  Chi phí:

  Đối với sinh viên và tình nguyện viên của Quỹ: Miễn học phí và chỉ đóng phí cam kết: 300.000VNĐ/toàn khóa, sẽ được trả lại sau khóa học dựa trên mức độ chuyên cần của sinh viên;

  – Đối với sinh viên khác: Học phí 100.000 VNĐ/khóa kèm với phí cam kết tham gia lớp học là 300.000 đồng, phí cam kết sẽ được trả lại sau khóa học dựa trên mức độ chuyên cần của sinh viên.

 • Khoá học hoạ hình và phối cảnh:

  Mục tiêu: Giúp cho sinh viên thể hiện được ý tưởng phác thảo nhanh chóng và đúng kỹ thuật. Bổ sung, giải quyết hoặc nâng cao những vấn đề còn bị hạn chế về chuyên ngành Vẽ Kiến trúc (chưa nắm vững, hoặc quên sau khi đã được tiếp thu trên lớp) ngay tại lớp học này.

  Đối tượng: Sinh viên thuộc ngành Kiến trúc và Mỹ Thuật Công Nghiệp.

  Các kết quả đạt được sau khoá học: Sinh viên được giảng viên hướng dẫn vẽ, chỉnh sửa và đánh giá trực tiếp trên từng bài vẽ của mỗi người.

  Giáo viên phụ trách: Thầy Vũ Tiến Đạt (Nguyên GV.Đại học Bách Khoa TpHCM – Nghỉ Hưu và đã thỉnh giảng chuyên ngành Kiến trúc – Xây dựng tại các trường Đại học Kiến Trúc TpHCM – Đại học Văn Lang – Đại học Công Nghệ Sài Gòn – Đại học Bình Dương).