“Trong trường đổ mồ hôi

Ra trường bớt đổ máu”

Kiến quân tự vệ là chương trình gồm những buổi minitalk thuộc sáng kiến của Quỹ học bổng Huỳnh Tấn Phát nhằm hỗ trợ cho lực lượng sinh viên Kiến trúc nói riêng và SV nói chung về mặt kỹ năng và kiến thức cơ bản để giải quyết những vấn đề “sát sườn” trong cuộc sống sinh viên như cách làm một đồ án hiệu quả, cách làm việc nhóm trong môi trường đa văn hóa đa quốc gia hay đơn giản là cách lắng nghe thấu hiểu, cách để “deep work” – tập trung tối ưu trong thời đại số có quá nhiều xao nhãng.

 

Tầm nhìn: Là nơi lắng nghe những khó khăn của sinh viên khoa Kiến Trúc và khoa Quy Hoạch. Từ đó cung cấp các giải pháp, hiện tại là chuỗi chương trình Minitalk hàng tháng giúp giải quyết trở ngại của bản thân để phát triển năng lực bản thân tốt hơn, đóng góp những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Sứ mệnh:

– Kiến tạo mạng lưới các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên khoa Kiến trúc và khoa Quy Hoạch hội tụ các yếu tố: Cầu tiến – Trách nhiệm – Tư duy hành động;

– Thông qua chuỗi Minitalk được dẫn dắt bởi những anh chị đi trước dày dặn kinh nghiệm, sinh viên ngành Kiến Trúc – Quy Hoạch có thể phát triển khả năng tư duy, sáng tạo;

– Truyền cảm hứng cho các bạn đồng thế hệ, những thế hệ tiếp theo thông qua việc truyền tải kiến thức, kinh nghiệm đã thu lọc được.

Giá trị cốt lõi: Chủ động – Minh bạch – Chia sẻ.

Định hướng phát triển dành cho các chiến sĩ:

Rèn luyện trí tuệ;

– Rèn luyện tinh thần;

– Rèn luyện thể chất.

– Các hoạt động chính:

Chuỗi Minitalk: Tổ chức 1 tháng 1 lần, nhằm hỗ trợ về mặt kiến thức và kỹ năng giúp giải quyết những vấn đề xoay quanh cuộc sống của sinh viên khoa Kiến Trúc và khoa Quy Hoạch.

Kiến Khoẻ: Tổ chức các buổi tập huấn luyện và tập luyện sức khỏe định kì giúp sinh viên Kiến Trúc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.